,

Tìm Hiểu Về Hình Thức Chuyển Hàng COD, Gửi Hàng Theo Hình Thức COD

Tìm Hiểu Về Hình Thức Chuyển Hàng COD, Gửi Hàng Theo Hình Thức COD

Hình thức chuyển hàng COD là gì? Quy trình gửi hàng theo hình thức COD? Cách đăng ký hình thức vận chuyển cod? Lợi ích khi gửi hàng theo hình thức cod?

Chúng ta ngày nay đều rất quen thuộc với cách thức mua bán hàng online trên mạng internet, mạng xã hội hay các ứng dụng có thể dùng để kinh doanh online. Hầu hết mọi người chọn lựa hình thức mua hàng như vậy chủ yếu vì các ưu điểm của nó, đặc biệt là thuận tiện, không cần phải mất thời gian đi lại. Sự thuận tiện này có được nhờ việc hàng hóa được giao đến tận cửa nhà và khách hàng chỉ cần đợi nhận hàng, ký nhận mà thôi. Tuy nhiên, có một bất cập rất lớn khi chọn hàng trên mạng. Khách hàng không thể ở tận nơi mục sở thị sản phẩm xem có đúng như những gì người bán hàng đã quảng cáo hay không, khiến cho nhiều trường hợp không mong muốn đã diễn ra như hàng được gửi đến là hàng kém chất lượng, hoặc bị lừa tiền còn hàng thì mất tăm. Lý do là bởi khi mua hàng online, khách hàng phải thanh toán tiền hàng trước hay ít nhất là đặt cọc. Điều này khiến cho người mua phải chịu nhiều thiệt thòi trong các giao dịch mua bán như thế. Vì vậy mà hiện nay có một phương thức chuyển hàng mới rất có lợi cho người mua để họ có thể an tâm hơn khi mua sắm online. Đó là COD.

Nhiều người tiêu dùng hiện nay đang sử dụng dịch vụ COD nhưng không phải ai cũng nắm vững những kiến thức cơ bản về dịch vụ này để có thể dễ dàng và thuận tiện hơn khi sử dụng. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi xin được cung cấp cho quý vị khách hàng và độc giả những thông tin cần biết về COD trong bài viết Tìm hiểu về hình thức chuyển hàng COD, gửi hàng theo hình thức COD.

Tìm Hiểu Về Hình Thức Chuyển Hàng COD, Gửi Hàng Theo Hình Thức COD

Tìm Hiểu Về Hình Thức Chuyển Hàng COD, Gửi Hàng Theo Hình Thức COD

Hình thức chuyển hàng COD là gì?

 • Ở Hà Nội những năm gần đây dịch vụ giao hàng COD rất phát triển nhưng thực tế loại hình vận chuyển này đã xuất hiện từ khoảng năm 1922 và nhanh chóng phổ biến ở nước ngoài. COD xuất phát từ cụm từ tiếng Anh là Cash on Delivery được hiểu trong tiếng Việt có nghĩa là giao hàng và thu tiền mặt luôn. Trong đó, người chuyển hàng COD sẽ chịu trách nhiệm thu tất cả các khoản chi phí từ người nhận hàng và sau đó sẽ gửi lại phần tiền hàng đã thu hộ cho người gửi hàng.
 • Có nhiều cách khác nhau mà chúng ta có thể dùng để gọi tên hình thức COD này như gửi hàng COD, gửi COD, chuyển hàng COD, chuyển phát nhanh COD, vận chuyển COD, giao hàng thu tiền hộ, giao hàng thu tiền tại nhà… Tất cả đều mang ý nghĩa là bên giao hàng sẽ thu hộ khoản tiền hàng từ bên mua hàng rồi gửi trả cho bên bán hàng.
 • COD đặc biệt phổ biến và cần phải phổ biến hơn nữa tại một thành phố lớn, đông đúc và phát triển về thương mại điện tử, kinh doanh online như Hà Nội. Hầu như mọi cư dân ở đây đều bận rộn với công việc, học tập khiến họ bị hạn chế về thời gian, vất vả khi đi lại. Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ xuất hiện sẽ giúp cho mọi người không cần đến tận nơi để xem sản phẩm nhưng cũng không cần trả tiền trước nữa.

Quy trình gửi hàng theo hình thức COD?

Khi cần chuyển phát hàng đi bất cứ đâu tại Hà Nội theo theo hình thức gửi hàng COD, bưu phẩm của quý khách sẽ được vận chuyển theo quy trình:

Bước 1:

 • Khách mua hàng lựa chọn sản phẩm và thỏa thuận hình thức thanh toán, vận chuyển với người bán. Khi chọn chuyển hàng COD, người bán sẽ liên hệ bên giao hàng để họ đến kiểm tra, đóng gói bưu phẩm và mang đi giao.

Bước 2:

 • Trong phạm vi Hà Nội, hàng sẽ được giao nhất nhanh. Đối với Ship Hồng, chúng tôi cam kết chuyển hàng đến nơi sớm nhất, nhanh nhất trong ngày hoặc sang ngày kế tiếp tùy vào cam kết với khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát COD hoặc thời gian nhận được thông báo đăng ký dịch vụ COD từ phía người gửi.

Bước 3:

 • Khi hàng được giao đến tận nhà, người nhận kiểm tra hàng hóa và thanh toán các chi phí cho nhân viên vận chuyển, gồm: Tiền hàng, cước phí vận chuyển, cước phí thu hộ.
 • Với phương thức COD, người mua cần trả thêm một khoản nữa là tiền thu hộ. Đây là điểm khác cơ bản về giá cả của dịch vụ này so với các loại hình vận chuyển khác. Tuy nhiên, giá này ở Ship Hồng rất rẻ nên khách hàng không cần quá bận tâm.

Bước 4:

 • Người vận chuyển nhận các khoản tiền và trở về gửi lại tiền hàng cho người bán hàng.

Cách đăng ký hình thức chuyển hàng COD?

 • Muốn giao hàng đến các địa chỉ tại Hà Nội, khách hàng chỉ cần vào trang web của chúng tôi tại shiphong.vn để đăng ký.
 • Ngay khi nhận được đơn hàng, chúng tôi sẽ ngay lập tức ghi nhận và liên lạc lại để kiểm tra thông tin một lần nữa kèm theo thông báo các chi phí cần thiết cho khách hàng.
 • Nhân viên vận chuyển sẽ đến tận nhà người gửi để kiểm tra hàng hóa, check lại thông tin, đóng gói bưu phẩm lại và nhanh chóng giao đến nhà người nhận hàng sớm nhất theo đúng cam kết về thời gian với khách hàng. Khi không có thỏa thuận thời gian, chúng tôi vẫn sẽ giao hàng đến nơi nhanh nhất có thể.
 • Sau khi giao hàng, nhận tiền hàng, nhân viên sẽ liên hệ lại cho người gửi hàng về tình trạng hàng đã vận chuyển đi, số tiền được nhận. Nếu hàng không giao được, chúng tôi sẽ trình bày rõ ràng lý do cho người gửi hàng.

Lợi ích cho các bên khi sử dụng hình thức COD để chuyển phát hàng hóa?

 • Đăng ký chuyển hàng theo hình thức COD của Ship Hồng, các bên được bảo đảm lợi ích tối ưu nhất.
 • Đối với bên bán: có được lòng tin và sự uy tín đối với khách mua hàng nhờ có dịch vụ vận chuyển hàng thu tiền hộ cực kỳ tận tâm, an toàn, tiết kiệm, nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 • Đối với bên mua: an tâm khi mua hàng mà không sợ bị lừa tiền hay hàng kém chất lượng nữa do việc thanh toán diễn ra khi họ đã được xem và kiểm tra chất lượng bưu phẩm.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về: Hình thức chuyển hàng COD hiện nay. Nếu cần tìm thêm các thông tin khác về chuyển phát hàng COD cũng như đăng ký gửi hàng theo hình thức COD, quý khách có thể đọc các bài viết của chúng tôi hoặc liên hệ với công ty tại địa chỉ website shiphong.vn