,

Thu Tiền COD Là Gì? Hình Thức Phát Hàng Thu Tiền COD?

Thu Tiền COD Là Gì? Hình Thức Phát Hàng Thu Tiền COD?

Thu tiền COD là gì? Hình thức phát hàng COD thu hộ tiền là như thế nào? Các ưu điểm của việc chuyển hàng COD thu tiền hộ?

COD đang là một dịch vụ rất phát triển hiện nay mặc dù nó chỉ mới xuất hiện cách đây chưa lâu. Vậy bạn đã biết COD? thu tiền COD là gì? hình thức phát hàng thu tiền COD chưa? Nếu chưa biết và muốn tìm hiểu về nó thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Thu Tiền COD Là Gì? Hình Thức Phát Hàng Thu Tiền COD?

Thu Tiền COD Là Gì? Hình Thức Phát Hàng Thu Tiền COD?

Thu tiền COD là gì? Hình thức phát hàng thu tiền COD?

 • COD là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Cash on delivery, cụm từ này có nghĩa là chuyển hàng thu tiền hộ. Hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là hình thức người mua nhận hàng xong mới trả tiền.

Thu tiền COD là gì ?

 • COD có nhiều tên gọi khác nhau như : ship hàng COD, vận chuyển COD, chuyển phát nhanh COD, dịch vụ chuyển hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh COD và thu tiền COD…
 • COD xuất hiện trên thị trường thế giới từ những năm 1922 và phát triển một cách nhanh chóng. Thu tiền COD chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây ở nước ta, tuy nhiên cho đến hiện nay thì đây lại là một hình thức vận tải được nhiều người tin dùng nhất. Ở các công ty Việt Nam hiện nay thì hầu hết không có công ty nào là không có dịch vụ vận chuyển COD.

Hình thức phát hàng thu tiền COD là gì ?

 • Để hiểu được hình thức phát hàng thu tiền COD là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình thực hiện thu hộ tiền COD nhé
 • Để thực hiện được quá trình phát hàng thu hộ tiền COD thì đầu tiên khách hàng sẽ chọn mặt hàng mình muốn mua sau đó đặt hàng với shop thời trang có cung cấp mặt hàng đó. Trong quá trình đặt hàng thì người mua hàng sẽ cung cấp cho người bán những thông tin cụ thể của mình để nhận hàng và hình thức ship hàng như : địa chỉ nhận hàng, số điện thoại liên lạc, tổng số tiền phải trả…
 • Khi nhận được đầy đủ những thông tin này thì người mua hàng sẽ đến công ty nhận vận chuyển COD để làm gửi địa chỉ và thông tin khách hàng. Khi nhận được đầy đủ hàng và các thông tin của khách hàng thì công ty vận chuyển sẽ bắt đầu chuyển hàng cho khách.
 • Khách hàng sau khi nhận được hàng thì kiểm tra hàng ngay sau đó thì thanh toán tiền cho nhân viên chuyển hàng. Tiền mà khách hàng thanh toán cho nhân viên giao hàng bao gồm cả tiền hàng và tiền ship.
 • Khi nhân viên giao hàng nhận được tiền hàng thì mang về cho công ty. Sau đó, công ty sẽ chuyển tiền hàng cho người bán hàng trong khoảng thời gian từ 15-20 ngày sau khi nhận được tiền.

Trên đây là hình thức phát hàng thu tiền COD mà người mua hàng là người trả tiền ship COD.

Còn với hình thức phát hàng thu hộ tiền COD mà người bán hàng là người trả tiền COD thì quá trình thực hiện thu tiền hộ COD cũng tương tự như thế. Chỉ khác một chút là người bán hàng khi đến giao hàng và thông tin của khách cho công ty vận chuyển COD thì sẽ thanh toán tiền ship trước cho công ty.

Với những thông tin trên đây thì chắc các bạn đã hiểu thêm được về thu  hộ tiền COD là gì ? hình thức phát hàng thu hộtiền COD là gì rồi đúng không nào. Vậy các bạn đã biết vì sao hình thức vận chuyển hàng này lại được nhiều người yêu thích như vậy không ?

Ưu điểm của thu tiền COD?

 • Hình thức phát hàng thu tiền COD đang là hình thức phổ biến nhất hiện nay và được hầu hết những người bán hàng online ưu tiên sử dụng. Sở dĩ như vậy là vì hình thức này có rất nhiều ưu điểm đối với cả người bán hàng và người mua hàng.
 • Đối với người bán hàng thì nhờ có hình thức phát hàng thu hộ tiền COD mà có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí như : chi phí thuê địa điểm để mở cửa hàng, chi phí thuê nhân viên ship hàng….và vì mất ít vốn nên có rất nhiều người dễ dàng khởi nghiệp hơn.
 • Còn đối với người mua hàng thì nhờ có hình thức phát hàng thu tiền COD mà có thể tránh được rất nhiều vụ lừa đảo trong mua bán như : chuyển tiền mà không nhận được hàng hay nhận được hàng kém chất lượng, hàng không đúng với những gì mình đã đặt hàng…Ngoài ra, thì khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán nên rất thoải mái và yên tâm về chất lượng hàng mà không cần mất công sức đến tận nơi để xem.
 • Như vậy, với những ưu điểm cho cả người bán hàng và người mua hàng như trên thì hình thức phát hàng thu hộ tiền COD sẽ phát triển ngày càng nhanh và trong tương lai không xa đây sẽ là hình thức độc chiếm thị trường ship hàng của chúng ta.

Với bài viết về “Thu Tiền COD Là Gì? Hình Thức Phát Hàng Thu hộ Tiền COD?” trên đây thì hy vọng có thể giải đáp được những thắc mắc cũng như có thể giúp ích được cho các bạn.
Senate democrats then tried, but dissertation help service failed, to pass their own version of a budget plan that included the tax increase, but did not include the later rollback.