,

Thu COD Là Gì? Phí Thu Như Thế Nào? Thủ Tục Ship COD?

Thu COD Là Gì? Phí Thu Như Thế Nào? Thủ Tục Ship COD?

Thu COD là gì? Bảng phí cho dịch vụ này như thế nào? Công ty nào giá rẻ nhất? Khi sử dụng dịch vụ cần làm những thủ tục gì?

Ship hàng COD là hình thức được nhiều người biết đến và lựa chọn hiện nay do những ưu việt mà hình thức thức này mang lại. Hiện tại trên thị trường có một số lượng lớn các công ty, doanh nghiệp, các hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng với một loạt các chính sách và ưu đãi về giá cả và tốc độ vận chuyển hàng hóa nhưng quảng cáo chỉ là quảng cáo. Chính khách hàng lựa chọn dịch vụ mới là người hiểu được rõ nhất xem họ cần gì và muốn một hãng vận chuyển và giao hàng hóa như thế nào. Nếu như quý khách vẫn còn đang băn khoăn không biết thu cod là gì? Phí thu như thế nào hay thủ tục ship cod ra sao thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Thu COD Là Gì? Phí Thu Như Thế Nào? Thủ Tục Ship COD?

Thu COD Là Gì? Phí Thu Như Thế Nào? Thủ Tục Ship COD?

Thu COD là gì?

  • Lựa chọn hình thức ship COD sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho người mua và cũng tạo một số lợi ích cho người bán. Người mua có thể trả tiền sau khi đã kiểm tra chất lượng hàng đầy đủ và đảm bảo nó phù hợp với chất lượng như hàng hóa đã được bên bán giao bán trên mạng Internet. Điều này giúp cho người mua tránh được tình trạng khách hàng không ưng ý với sản phẩm do hàng hóa kém chất lượng gây ra và tránh bị lừa đảo. Người bán hàng, nhất là những người mới kinh doanh online sẽ có thể tạo được uy tín đối với khách hàng của mình. Ngay cả những đơn vị kinh doanh lớn, có trụ sở ở nhiều nơi cũng chọn cách giao hàng thu tiền hộ này để khách hàng được ưu tiên hơn.
  • Thu cod tức có nghĩa là người mua hàng phải trả một khoản phí tương ứng cho người bán hàng thông qua người vận chuyển. Sau đó người vận chuyển lại cho người bán hàng trong thời gian nhanh nhất.

Phí thu cod như thế nào?

  • Với phương châm thu phí COD giá rẻ nhất, uy tín và chất lượng chúng tôi- ship Hồng đưa ra cước phí rẻ và có tính đồng giá để khách hàng không cần băn khoăn khi hàng được chuyển đi xa hay gần. Trong nội thành Hà Nội sẽ có cước phí 20k và ở ngoại thành cước phí sẽ là 30k. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như hàng quá nặng, quá cồng kềnh… sẽ gây khó khăn hơn trong quá trình vận chuyển thì chúng tôi sẽ áp dụng việc tính phí thêm và luôn có sự thỏa thuận với khách hàng. Chúng tôi cũng có một đội ngũ nhân viên tận tình, có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tuân thủ các quy định về giao hàng để tạo sự yên tâm cho khách hàng, tối ưu hóa việc thực hiện giao dịch của các bên.

Thủ tục Ship COD?

Thủ tục ship cod được tiến hành theo các bước sau:

Bước thứ nhất:

  • Khi người mua hàng đã lựa chọn được mặt hàng cần mua và thỏa thuận xong với người bán hàng về cách thức vận chuyển sản phẩm đó là chuyển phát hàng COD thì bên bán phải ngay lập tức bao gói sản phẩm và gửi nó đến công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng COD để chuyển hàng đi đến địa chỉ của người nhận. Hoặc hàng có thể được nhân viên giao hàng đến tận nơi để kiểm tra, xem xét hóa đơn, nhận hàng và chuyển hàng đi. Bên giao hàng thường nhận hàng tất cả các ngày trong tuần trừ Chủ nhật.

Bước thứ hai:

  • Tùy thuộc vào chính sách và mức độ tiện lợi về khoảng cách, địa điểm nhận hàng mà đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển sẽ mang hàng đến địa chỉ của người mua hàng trong ngày hoặc sau 1 đến 2 ngày ở các thành phố như Hà Nội, TP. HCM và thêm 1 hoặc 2 ngày nữa để tới các huyện, xã. Bên vận chuyển hàng cũng sẽ thường giao hàng đến người mua tất cả các ngày và nghỉ ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bất khả kháng và điều kiện giao thông, đường xá, phương tiện mà hàng có thể đến lâu hơn so với tính toán.

Bước thứ ba:

  • Khi nhân viên vận chuyển hàng giao hàng đến nơi thì khách mua hàng sẽ cần thanh toán cho họ các loại chi phí sau: tiền mua hàng (để đơn vị giao hàng gửi lại về tay người bán), cước phí vận chuyển hàng hóa (phí này thuộc về doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa và cước này sẽ có giá khác nhau tùy vào địa phương mà hàng được giao tới do khoảng cách địa lý, nhiều trường hợp được ưu đãi hoặc thậm chí miễn phí luôn) và phí thu tiền hộ (cũng thuộc về bên vận chuyển vì họ có công thu hộ tiền hàng và trả nó cho bên bán hàng. Phí này cũng thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau).

Thu COD, ship thu tiền hộ cod tất cả các quy trình đều rất đơn giản giúp khách hàng sử dụng dịch vụ diễn ra một cách nhanh và tiện lợi nhất. Nó hầu như giống hoàn toàn quá trình vận chuyển và giao hàng thông thường mà không có thu tiền hộ. Với dịch vụ này sẽ giúp người mua an tâm hơn tránh được việc mình bị lừa.