,

Ship COD Có Nhanh Không? Có Được Kiểm Tra Hàng Không?

Ship COD Có Nhanh Không? Có Được Kiểm Tra Hàng Không?

Ship COD có nhanh không? Thời gian toàn trình mất bao lâu để người nhận nhận được hàng? Ship COD có được kiểm tra hàng không?

Ship COD hiện nay đang là dịch vụ rất phổ biến trong ngành vận tải nước ta. Đây là hình thức chuyển hàng thu tiền hộ cực nổi bật của các đơn vị bán hàng online hiện nay. Vậy ship COD có nhanh không? Có được kiểm tra hàng trước không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó.

Ship COD Có Nhanh Không? Có Được Kiểm Tra Hàng Không?

Ship COD Có Nhanh Không? Có Được Kiểm Tra Hàng Không?

Ship COD có nhanh không?

Muốn biết ship COD có nhanh không thì đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu COD là gì? ship COD là gì đã nhé.

COD được hiểu đơn giản và thuần việt nhất đấy chính là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Đây là tên viết tắt cụm từ tiếng anh Cash on Delivery. Với dịch vụ này thì người mua sẽ trả tiền khi nhận được hàng, kiểm tra hàng xong.

COD đã xuất hiện từ những năm 1922 trên thị trường thế giới và nó bắt đầu xuất hiện ở nước ta trong một vài năm gần đây cùng với sự có mặt và phát triển của internet. Ở Việt Nam thì hầu hết các công ty đều sử dụng dịch vụ này với nhiều cái tên khác nhau như: dịch vụ chuyển hàng COD, dịch vụ thanh toán COD, dịch vụ chuyển phát nhanh COD, dịch vụ gửi hàng COD, dịch vụ ship COD…

Dịch vụ COD có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với dịch vụ ship hàng thông thường, chính vì thế mà loại hình dịch vụ này đang rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy ship COD có nhanh không?

Câu trả lời sẽ rõ nhất trong quy trình thực hiện ship hàng COD  sau đây:

  • Để thực hiện quá trình ship hàng COD thì đầu tiên khách hàng chọn sản phẩm mình muốn mua thông qua các trang, các shop bán hàng online. Sau đó thì khách hàng đặt mua và bắt đầu cung cấp đầy đủ những thông tin của mình để nhận hàng như: địa chỉ nhận hàng, số điện thoại….
  • Khi nhận được đầy đủ thông tin của khách hàng thì người bán sẽ cung cấp cho bên công ty vận chuyển hàng COD. Và khi công ty vận chuyển nhận được thì bắt đầu thực hiện chuyển hàng cho khách.
  • Thời gian khách nhận được hàng sẽ tùy thuộc vào việc khách ở xa hay ở gần. Nếu khách ở trong nội thành thì có thể ngay ngày hôm sau đã nhận được hàng đối với các sản phẩm như: quần áo, mỹ phẩm, điện thoại..và nhận ngay sau vài giờ đối với đồ ăn nhanh. Còn đối với khách hàng ngoại tỉnh thì khách hàng sẽ nhận được hàng trong vòng từ 2-3 ngày sau khi đặt hàng. Ngoài ra, có thể do một số lý do đặc biệt hay trục trặc gì đó mà thời gian giao hàng có thể chậm hơn một chút so với thời gian ở trên.
  • Khi khách hàng nhận được hàng thì thực hiện kiểm tra hàng ngay sau đó thanh toán cho nhân viên giao hàng gồm tiền ship và tiền hàng.
  • Nhân viên nhận tiền và mang về cho công ty. Công ty vận chuyển sẽ thực hiện việc trả tiền hàng cho người bán hàng trong khoảng thời gian 15 ngày sau đó.

Như vậy, thông qua quá trình thực hiện việc ship COD thì các bạn đã có câu trả lời cho ship COD có nhanh không rồi đúng không. So với ship thường thì ship COD nhanh hơn rất nhiều và độ an toàn cũng như chuyên nghiệp thì ship thường không thể nào bằng ship COD được. Đó là lý do vì sao dù mới vào thị trường việt nam chưa lâu nhưng loại hình vận tải này lại hot đến thế.

Ship COD có được kiểm tra hàng không?

Ship COD mang lại nhiều lợi ích thì có thể ai trong chúng ta cũng có thể biết. Thế nhưng ship COD có được kiểm tra hàng không thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, đây là điều mà bài viết nên chia sẻ với các bạn.

Hiện nay, trên thực tế thì ship COD là một dịch vụ trong ngành vận tải. Chính vì vậy mà ship COD áp dụng những chính sách vận chuyển hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật cũng như quy định của ngành vận tải. Theo những quy định đó thì công ty vận chuyển COD được phép kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng để biết được hàng hóa đó có thuộc phạm vi những hàng hóa bị cấm không.

Ship COD không chỉ là được phép kiểm tra hàng mà đây còn là trách nhiệm của công ty vận chuyển COD. Bởi nếu như không kiểm tra hàng hóa trước khi nhận chuyển thì khi xảy ra việc hàng hóa đó thuộc hàng hóa bị cấm như: thuốc nổ, ma túy… thì đơn vị nhận ship COD cũng phải chịu trách nhiệm như một bên liên quan.

Như vậy, ship COD kiểm tra hàng hóa không chỉ được phép mà còn là trách nhiệm cần phải làm trước khi nhận chuyển hàng.

Ngoài ra, thì các công ty vận chuyển COD nên chú ý những mặt hàng sau không được phép vận chuyển hay những mặt hàng cần một vài điều kiện đặc biệt trước khi nhận gửi sau:

  • Những mặt hàng không được phép ký nhận gửi: chất kích thích, ma túy, chất gây cháy nổ, các thiết bị quân sự, các sản phẩm văn hóa đồi trụy, chất gây mất vệ sinh, những hàng hóa không được nhà nước việt nam thừa nhận kinh doanh…
  • Những mặt hàng nhận gửi phải tuân theo một số điều kiện sau: chất lỏng thì phải được đóng gói cẩn thận, đảm bảo, hàng hóa kinh doanh phải có hóa đơn, chứng từ, hàng hóa vận chuyển theo đường hàng không phải tuân thủ quy định an ninh của ngành hàng không….

Trên đây là bài viết về ship COD có nhanh không? Có được kiểm tra hàng không? mà nhiều người đang thắc mắc. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho những người đã, đang và sẽ chuẩn bị sử dụng dịch vụ vận chuyển này.