,

Hướng Dẫn Ship Hàng COD? Cách Gói, Cách Nhận Hàng Ship COD?

Hướng Dẫn Ship Hàng COD? Cách Gói, Cách Nhận Hàng Ship COD?

Hướng dẫn ship hàng COD ? Cách gói hàng ship COD nhằm bảo đảm hàng luôn được an toàn, tránh rủi ro? Cách nhận hàng ship COD?

Thực tế hiện nay cho chúng ta thấy rằng có rất nhiều khách hàng khi mua hàng trực tuyến sẽ có một số thắc mắc rằng cách ship hàng cod ra sao? Có đảm bảo không? Cách gói ship cod? Cách nhận hàng ship cod thế nào?. Do đó, chúng tôi viết bài này để giải đáp những thắc mắc cho các bạn liên quan đến dịch vụ ship cod nhằm tránh những sự hiểu lầm, và cũng là để các chủ shop bán hàng online tìm hiểu về hình thức ship COD cân nhắc xem có nên sử dụng hình thức vận chuyển hay không.

Về cơ bản ship COD là an toàn và uy tín cho cả người bán, người mua và công ty vận chuyển hàng hóa vì sẽ tạo được lòng tin, tránh việc lừa đảo và các rủi ro khác nhưng bên mua chỉ nên lựa chọn giao hàng thu hộ khi ở quá xa và đã tìm hiểu kỹ càng về bên bán, đủ tiêu chuẩn để đặt niềm tin vào họ hoặc là mua của các đơn vị, các doanh nghiệp bán hàng uy tín, chất lượng có lịch sử nhiều năm, có trụ sở rõ ràng.

Hướng Dẫn Ship Hàng COD? Cách Gói, Cách Nhận Hàng Ship COD?

Hướng Dẫn Ship Hàng COD? Cách Gói, Cách Nhận Hàng Ship COD?

Hướng dẫn ship hàng COD?

Đầu tiên khi khách hàng lựa chọn sản phẩm và hình thức vận chuyển hàng COD thì bên bán sẽ đóng gói và gửi hàng sang công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển COD để chuyển hàng đến cho khách. Thời gian bên vận chuyển nhận hàng thường là từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật nghỉ)

Tiếp theo công ty vận chuyển sẽ chuyển hàng đến địa chỉ người nhận sau 1-2 ngày đối với các thành phố lớn (thêm 1-2 ngày cho các tuyến xã, huyện). Thời gian bên vận chuyển gửi hàng cho khách thường là từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật nghỉ)

Và cuối cùng khách hàng thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Số tiền mà khách hàng phải thanh toán bao gồm các khoản sau:

 • Tiền hàng (bên công ty vận chuyển sẽ trả lại cho bên bán sau khoảng 15-30 ngày tùy vào từng công ty)
 • Phí vận chuyển (bên công ty vận chuyển thu, trung bình là 30-40k với các thành phố lớn, và cao hơn với tuyến huyện, xã – có khi lên đến 70-80k)
 • Phí thu tiền hộ (bên công ty vận chuyển thu, trung bình 20k).

Do đó, nếu chọn cách gửi hàng cod cả người mua và người bán sẽ thoải mái trong việc giao dịch hơn là hình thức thanh toán tiền rồi mới nhận hàng.

Cách gói hàng ship COD?

 • Cách gói hàng ship cod cũng là một khâu hết sức quan trọng. Phải gói thế nào cho đảm bảo để trong quá trình vận chuyển hàng hóa vẫn còn nguyên giá trị sử dụng.
 • Đối với mặt hàng có chất liệu thủy tinh, gốm sứ như: cốc chén, bình sứ, gương treo tường thì các bạn nên sử dụng giấy gói Bubble. Đây là loại giấy có khả năng đàn hồi và va chạm rất tốt kết hợp sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.
 • Cách gói hàng sẽ được thực hiện như sau: Đầu tiên dùng giấy bọc quanh toàn bộ sản phẩm và để ý các góc xếp sao cho hợp lý, Sau dán băng dính kín miệng hộp Carton.
 • Đối với mặt hàng là Các bình, chai lọ chứa chất lỏng thì cách đóng gói các mặt hàng này như sau: chai lọ phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai , đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ).
 • Tốt nhất nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.
 • Nếu là hàng điện tử như: máy tính, máy ảnh, điện thoại thì các bạn nên sử dụng chất liệu đệm để đóng gói sản phẩm.
 • Các mặt hàng hóa khác: Thì tùy vào kích thước của từng loại mà bạn nên chọn thùng cartoon có kích thước phù hợp với hàng hóa. Lưu ý sử dụng các vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bao hàng hóa không bị di chuyển bên trong thùng hàng
 • Hàng dễ vỡ nên đặt cách nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.Với những hàng hóa như quần áo thì có thể chỉ cần bọc bằng túi nilon sau đó dùng băng dính bọc kín gói hàng

Cách nhận hàng ship COD?

 • Việc nhận hàng ship cod cũng là một giai đoạn không thể bỏ qua. Vì khi khách hàng mua sản phẩm trực tuyến thì cửa hàng sẽ phải tiến hành ship cod theo yêu cầu của người mua.
 • Lợi ích dễ thấy nhất là nhân viên cửa hàng không mất thời gian cho việc giao hàng đến khách. Khi đó, đơn vị dịch vụ chuyển hàng sẽ tiến hành việc giao những món hàng đó đến tay người mua theo đúng khoảng thời gian mà khách yêu cầu.
 • Cửa hàng nào có ít nhân viên thì việc sử dụng dịch vụ ship cod này rất thuận tiện, vừa không cần tới nhiều nhân sự vừa đảm bảo uy tín với khách hàng. Trước khi nhận được tiền thanh toán thì 2 bên phải đối chiếu lại tất cả mã vận đơn mua hàng.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn ship hàng cod, cách gói, cách nhận hàng cod các bạn có thể đọc và tham khảo nhé.