,

Hình Thức Ship COD Là Gì? Cách Thanh Toán Bằng Hình Thức COD?

Hình Thức Ship COD Là Gì? Cách Thanh Toán Bằng Hình Thức COD?

Hình thức Ship COD là gì? Cách thanh toán bằng hình thức COD? Ship hồng dịch vụ chuyển phát nhanh COD giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Hình thức COD đang là một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết hình thức ship COD là gì?  Cách thanh toán bằng hình thức cod ra sao chưa? Nếu bạn chưa biết hoặc biết nhưng chưa rõ và cần lời giải đáp cho những thắc mắc trên thì cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hình Thức Ship COD Là Gì? Cách Thanh Toán Bằng Hình Thức COD?

Hình Thức Ship COD Là Gì? Cách Thanh Toán Bằng Hình Thức COD?

Hình thức Ship COD là gì?

 • Trước tiên muốn biết ship COD là gì thì mọi người cần phải hiểu như thế nào là cod. COD là tên viết tắt của một cụm từ tiếng anh mà khi dịch ra chúng ta có thể hiểu là dịch vụ chuyển hàng thu tiền hộ. Cụm từ tiếng anh đó chính là Cash on delivery. Như vậy có thể hiểu một cách thuần việt nhất, đơn giản nhất gửi hàng COD là dịch vụ gửi hàng thu tiền hộ.
 • Hình thức ship cod đã xuất hiện từ khá lâu trên thế giới tuy nhiên nó mớichỉ xuất hiện ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Lý do rất đơn giản là vì hình thức gửi hàng COD ra đời cùng với sự xuất hiện của công nghệ thông tin hay chính là mạng internet và ở Việt Nam thì mạng Internet mới xuất hiện cách đây chưa lâu.
 • Hiện nay có 2 hình thức ship cod  đó là hình thức gửi hàng COD mà người bán hàng là người bán là người trả chi phí ship và gửi hàng theo hình thức COD mà người mua hàng là người thanh toán chi phí ship COD.
 • Để thực hiện được quá trình phát hàng thu hộ tiền COD thì đầu tiên khách hàng sẽ chọn mặt hàng mình muốn mua sau đó đặt hàng với shop thời trang có cung cấp mặt hàng đó. Trong quá trình đặt hàng thì người mua hàng sẽ cung cấp cho người bán những thông tin cụ thể của mình để nhận hàng và hình thức ship hàng như : địa chỉ nhận hàng, số điện thoại liên lạc, tổng số tiền phải trả…
 • Khi nhận được đầy đủ những thông tin này thì người mua hàng sẽ đến công ty nhận vận chuyển COD để làm gửi địa chỉ và thông tin khách hàng. Khi nhận được đầy đủ hàng và các thông tin của khách hàng thì công ty vận chuyển sẽ bắt đầu chuyển hàng cho khách.
 • Khách hàng sau khi nhận được hàng thì kiểm tra hàng ngay sau đó thì thanh toán tiền cho nhân viên chuyển hàng. Tiền mà khách hàng thanh toán cho nhân viên giao hàng bao gồm cả tiền hàng và tiền ship.
 • Khi nhân viên giao hàng nhận được tiền hàng thì mang về cho công ty. Sau đó, công ty sẽ chuyển tiền hàng cho người bán hàng trong khoảng thời gian từ 15-20 ngày sau khi nhận được tiền.

Cách thanh toán bằng hình thức COD?

 • Như các bạn cũng đã biết thì việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác  lúc nào cũng phải mất chi phí vận chuyển. Tuy nhiên điều khách hàng quan tâm ở đây là cước phí sẽ là bao nhiêu và dịch vụ đó có đảm bảo hay không. Hình thức ship cod hiện nay được hầu hết các cửa hàng, đại lý, doanh nghiệp sử dụng vì tính ưu việt cũng như cách thanh toán bằng hình thức cod của dịch vụ này khá là đơn giản và dễ sử dụng.
 • Đầu tiên khi nhận hàng, khách mua hàng có quyền kiểm tra đơn hàng và hàng trong bưu phẩm xem có đúng với mặt hàng mình định mua hoặc là sản phẩm mình đặt mang đến hay không trước khi trả tiền. Điều này rất có lợi cho khách hàng vì nếu không đúng với ưu cầu của mình thì khách hàng có thể không lấy sản phẩm đó nữa.
 • Việc thanh toán sẽ chỉ diễn ra khi người mua hàng đã xem xét kỹ càng đơn hàng đó. Các cước phí mà bên mua phải chi trả bao gồm: tiền hàng, tiền phí vận chuyển, tiền thu hộ. Tiền hàng sẽ được phía bên vận chuyển hàng hóa  gửi lại cho người bán hàng. Bên công ty vận chuyển sẽ nhận tiền cước vận chuyển, tiền thu hộ. Tức là tiền hàng sẽ được trả qua trung gian là người giao hàng. Thông thường tại công ty ship Hồng chúng tôi phí ship nội thành sẽ là 20k, ngoại thành 30k. Ngoài ra đối với một số loại hàng hóa cồng kềnh, mất nhiều công đoạn hơn thì chúng tôi sẽ thu thêm phí nhưng cũng không đáng kể nhé.
 • Như vậy, nếu bạn bạn tham khảo kĩ về hình thức ship cod này thì người mua hàng phải chịu thêm một ít chi phí nữa cho dịch vụ COD nhưng bù lại họ có thể thoải mái kiểm tra bưu phẩm để được yên tâm rằng hàng mua là đúng chất lượng, đúng với hình quảng cáo của người bán hàng trên mạng.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Ship Hồng chúng tôi về hình thức ship cod là gì và cách thanh toán bằng hình thức cod như thế nào. Hi vọng bài viết trên đây do chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì có thể chia sẻ với chúng tôi tại trang web shiphong.vn. Chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn nhiệt tình cho các bạn.