,

Gửi Hàng COD Là Gì? Hình Thức Dịch Vụ? Cách Gửi Hàng Bằng COD?

Gửi Hàng COD Là Gì? Hình Thức Dịch Vụ? Cách Gửi Hàng Bằng COD?

Gửi hàng COD là gì? Hình thức dịch vụ của gửi hàng cod là như thế nào? Cách gửi hàng bằng hình thức cod đơn giản, thuận tiện nhất?

Gửi hàng COD đang là một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết gửi hàng COD là gì? hình thức dịch vụ? Cách gửi hàng bằng COD chưa? Nếu bạn chưa biết hoặc biết nhưng chưa rõ và cần lời giải đáp cho những thắc mắc trên thì cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Gửi Hàng COD Là Gì? Hình Thức Dịch Vụ? Cách Gửi Hàng Bằng COD?

Gửi Hàng COD Là Gì? Hình Thức Dịch Vụ? Cách Gửi Hàng Bằng COD?

Gửi hàng COD là gì? Hình thức dịch vụ?

 • Trước tiên muốn biết gửi hàng COD là gì thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem COD nghĩa là gì đã nhé.
 • COD là tên viết tắt của một cụm từ tiếng anh mà khi dịch ra chúng ta có thể hiểu là dịch vụ chuyển hàng thu tiền hộ. Cụm từ tiếng anh đó chính là Cash on delivery.
 • Như vậy có thể hiểu một cách thuần việt nhất, đơn giản nhất gửi hàng COD là dịch vụ gửi hàng thu tiền hộ.
 • Dịch vụ gửi hàng COD đã xuất hiện được gần 100 năm trên thị trường Thế Giới và nhưng nó chỉ mới xuất hiện ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Lý do rất đơn giản là vì hình thức gửi hàng COD ra đời cùng với sự xuất hiện của công nghệ thông tin hay chính là mạng internet và ở Việt Nam thì mạng Internet mới xuất hiện cách đây chưa lâu. Tuy là mới xuất hiện nhưng đây đang là dịch vụ được nhiều công ty, người bán hàng online sử dụng nhiều nhất. Và ngoài tên gọi là gửi hàng COD thì nó còn có nhiều cái tên gọi khác như : vận chuyển COD, chuyển phát nhanh COD, thu tiền hộ COD, thanh toán COD, dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ…
 • Nguồn gốc hay nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của hình thức này đó chính là : khi mạng internet phát triển thì người bán hàng có thể quảng bá được rất nhiều mặt hàng của mình trên mạng xã hội và người mua hàng thì có thể ngồi tại nhà mà vẫn chọn được nhiều đồ đẹp. Và vì vậy nên bán hàng online cực kỳ phát triển và được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, cách bán hàng và mua hàng này gặp phải một khó khăn đó chính là cả 2 bên đều không tin tưởng nhau, người bán hàng thì không chịu chuyển hàng trước còn người mua hàng thì không chịu chuyển tiền trước. Chính vì vậy, lúc này rất cần một bên làm trung gian và dịch vụ vận chuyển COD đã ra đời.
 • Gửi hàng COD có 2 hình thức dịch vụ đó là hình thức gửi hàng COD mà người bán hàng là người bán là người trả chi phí ship và gửi hàng theo hình thức COD mà người mua hàng là người thanh toán chi phí ship COD.

Vậy bạn đã biết đến cách gửi hàng COD như thế nào chưa ? Và cách gửi hàng của từng hình thức gửi hàng COD ra làm sao chưa?

Cách gửi hàng bằng COD?

 • Cách gửi hàng COD tùy thuộc vào hình thức gửi hàng COD nên có 2 cách để gửi hàng COD.
 • Cách gửi hàng COD thứ nhất là người bán hàng là người trả tiền phí ship.
 • Với cách gửi hàng COD này thì đầu tiên khi khách hàng đặt hàng và cung cấp địa chỉ nhận hàng cũng như số điện thoại liên lạc và hình thức vận chuyển COD thì người bán hàng sẽ nhận.
 • Sau khi nhận được đầy đủ thông tin thì người bán hàng sẽ cung cấp lại cho bên công ty nhận gửi hàng COD. Tại công ty nhận vận chuyển COD thì người bán hàng sẽ cung cấp thông tin khách hàng, mặt hàng cần gửi và đóng trước phí ship. Sau khi đóng phí xong thì người bán hàng sẽ nhận hóa đơn và về nhà chờ công ty gửi hàng đến khách và thu tiền về.
 • Khi công ty nhận được đầy đủ hàng và thông tin khách hàng thì bắt đầu chuyển hàng cho khách.
 • Khách hàng nhận được hàng thì kiểm tra hàng xong xuôi rồi thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Nhân viên giao hàng nhận tiền và đem về cho công ty.
 • Sau khi nhận được tiền thì công ty sẽ chuyển tiền hàng cho người bán hàng trong vòng từ 10-20 ngày.
 • Cách gửi hàng COD thứ 2  là người mua hàng sẽ thanh toán chi phí ship cũng tương tự như trên. Chỉ khác một chút ở khâu khi người bán hàng đến để cung cấp hàng cùng với thông tin khách hàng thì sẽ không phải đóng chi phí ship ngay mà nhân viên sẽ thu khi từ khách hàng khi khách hàng nhận được hàng.

Như vậy, có thể thấy cách thức gửi hàng COD khá đơn giản và chỉ cần vài bước là bạn có thể thực hiện được quá trình gửi hàng qua COD một cách nhanh chóng, dễ dàng và vô cùng tiện lợi.

Với bài viết trên đây về gửi hàng COD là gì? hình thức dịch vụ? Cách gửi hàng bằng COD thì hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn. Hãy thường xuyên gửi hàng COD để có thể bớt đi được những chi phí không cần thiết và dịch vụ chuyển hàng cho khách được đảm bảo hơn nhé.
The washington-based education trust, which advocates on behalf of poor and minority children, disagreed, saying after mr https://dissertationauthors.com/.