,

Chuyển Phát Nhanh COD là Gì? Hình Thức Dịch Vụ Như Thế Nào?

Chuyển Phát Nhanh COD là Gì? Hình Thức Dịch Vụ Như Thế Nào?

 

Chuyển phát nhanh COD là gì? Hình thức của dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền sau như thế nào? Tiện ích của dịch vụ chuyển phát thu tiền hộ?

Với tình hình phát triển không ngừng của thương mại điện tử thì hình thức mua bán hàng online qua mạng cũng ngày càng phát triển và tiến bộ hơn. Để phù hợp với điều này, một hình thức khác cũng cần phải không ngừng nâng cao khả năng và tính linh hoạt chính là dịch vụ chuyển phát hàng hóa. Trước đây chúng ta thường phải đặt hàng, trả tiền rồi các chủ hàng thường sẽ thuê một hai người làm nhiệm vụ giao hàng. Nhưng khi mà xã hội ngày càng đưa ra các yêu cầu cao hơn về dịch vụ thì điều này cũng phải thay đổi. Hiện nay vận chuyển và giao hàng đã trở thành một dịch vụ được thực hiện bởi chính các công ty vận chuyển hàng hóa. Và các hình thức nổi bật hiện nay của dịch vụ này chính là chuyển phát nhanh cùng với ship hàng thu tiền tận nhà. Vậy sẽ như thế nào khi kết hợp các loại hình vận chuyển này đây? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về chúng qua bài viết Chuyển phát nhanh COD là gì? hình thức dịch vụ như thế nào? ngay sau đây

Chuyển Phát Nhanh COD là Gì? Hình Thức Dịch Vụ Như Thế Nào?

Chuyển Phát Nhanh COD là Gì? Hình Thức Dịch Vụ Như Thế Nào?

Chuyển phát nhanh COD là gì?

Như đã nói đến ở phần mở đầu thì dịch vụ vận chuyển và giao nhận hàng hóa này chính là sự kết hợp tuyệt với giữa hai loại giao hàng vốn được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay: dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ giao hàng tận nhà và thu tiền COD.

Cụ thể:

  • Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, ngoài ra còn có thể là tài liệu, đồ vật, giấy tờ… bất cứ thứ gì mà người sử dụng muốn chuyển giao nó đến một người khác. Bưu phẩm sẽ được giao đến tận nơi mà người sử dụng đã đăng ký địa chỉ vận chuyển. Địa chỉ có thể ở bất cứ đâu trong phạm vi lãnh thổ nước ta, đến cả các địa phương, đơn vị hành chính nhỏ nhất. Đúng với các tên “nhanh”, hình thức vận chuyển hàng này cam kết với khách hàng về tốc độ giao hàng nhanh nhất bên cạnh việc bảo đảm an toàn và nguyên vẹn cho bưu kiện của khách hàng. Nhiệm vụ của các nhân viên công ty giao hàng là phải giao hàng ngay lập tức và sớm nhất có thể và cam đoan tiến hành mọi quy trình của quá trình giao nhận hàng hóa chuyển phát nhanh bao gồm cả việc tổng hợp các đơn hàng, chọn lọc, phân loại các nhóm đơn, chia nó đến các nhân viên đóng vai trò người vận chuyển và họ sẽ có trách nhiệm chuyển giao bưu phẩm, phát bưu phẩm và thu các chi phí cần thiết theo quy định. Dịch vụ này cần phải kèm theo các cam kết về thời gian và lộ trình để khách hàng có thể theo dõi và yên tâm là đơn hàng của mình được gửi đến người nhận.
  • Giao hàng COD trong chuyển phát nhanh COD cũng là một hình thức dịch vụ vận chuyển hàng hóa cực kỳ phổ biến hiện nay. Từ COD trong tên của loại hình vận chuyển này là tên viết tắt của cụm từ Cash on Delivery. Nghĩa của nó nói đến việc giao hàng đến tận nơi và kèm theo việc thu tiền (mặt) của người nhận hàng luôn. Người giao hàng sau đó có trách nhiệm nhận hết tận cả các khoản tiền, bao gồm cả tiền hàng của người bán, mang lại về đơn vị vận chuyển của mình để họ xử lý và trao tiền lại cho người bán hàng. Đặc điểm rõ nhất của loại hình này là người mua và người bán hàng không cần phải thanh toán tiền với nhau trước nữa mà bên mua sau khi hàng tới có quyền kiểm tra, xét xét rồi mới trả tiền. Điều này nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng lừa đảo hoặc bán hàng kém chất lượng của không ít đối tượng kinh doanh online thiếu lương tâm. Các chủ shop online, các công ty phát triển dịch vụ thương mại điện tử có thể tạo được lòng tin và sự yên tâm về phía khách hàng còn người mua thì không cần phải lo lắng rằng mình có thể bị lừa vì trước nay họ vẫn thường là bên bị động.

Như vậy, chuyển phát nhanh COD sẽ là loại hình dịch vụ giao nhận hàng mà đơn hàng được gửi đi và đến tay người nhận sớm nhất theo cam kết của đơn vị chuyển phát hàng đồng thời người nhận không cần trả tiền trước cho người gửi (người bán) mà nhân viên giao hàng sẽ có nhiệm vụ thu hộ khoản tiền hàng này cho luôn.

Hình thức dịch vụ như thế nào?

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ, để đảm bảo nhanh nhất cho khách hàng, đơn vị vận chuyển cũng sẽ đưa ra lộ trình đăng ký đơn giản nhất.

Về hình thức, dịch vụ nay diễn ra theo quy trình:

  • Khách hàng muốn lựa chọn hình thức giao hàng nhanh COD hay bất cứ loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa nào khác có thể liên hệ với đơn vị thông qua website: shiphong.vn
  • Nhân viên chịu trách nhiệm xử lý đơn hàng sẽ nhanh chóng liên hệ lại với khách hàng nhằm xác nhận đơn hàng một lần nữa và nhắc lại về các chi phí cần thiết. Với khách hàng đăng ký lâu dài theo hợp đồng có kỳ hạn thì sẽ được hướng dẫn ngay từ khi ký kết hợp đồng.
  • Nhân viên chuyển phát nhanh COD sẽ đến tận nơi, kiểm tra hàng hóa, đóng gói bưu phẩm và chuyển hàng đi đến người nhận hàng theo địa chỉ được ghi trong đơn hàng.
  • Hàng hóa sẽ được chuyển đi và giao đến tận tay người dùng với tốc độ nhanh nhất, an toàn nhất và đảm bảo hàng nguyên vẹn.
  • Nhân viên sẽ thu các khoản tiền gồm tiền hàng, tiền cước phí vận chuyển, tiền thu hộ từ người nhận và trở lại giao cho công ty để nhân viên kiểm toán kiểm tra lại một lần rồi nhanh chóng trao lại tiền cho người bán.

Chuyển phát nhanh COD là một cách thức vận chuyển với hình thức dịch vụ rất đơn giản và tiện lợi mà khách hàng không cần phải mất nhiều công sức và thời gian khi đăng ký đơn hàng. Đơn hàng sau khi được lưu trên website sẽ một lần nữa được nhân viên gọi đến để kiểm tra lại, đề phòng sai sót trong quá trình ghi nhận hoặc đánh máy. Với hình thức này, các bên đều sẽ nhận được sự tiện lợi và nhanh chóng nhất.