,

Cách Kiểm Tra, Thanh Toán Qua Dịch Vụ COD Tại Hà Nội?

Cách Kiểm Tra, Thanh Toán Qua Dịch Vụ COD Tại Hà Nội?

 

Dịch vụ COD tại Hà Nội? Cách kiểm tra, thanh toán dịch vụ chuyển hàng COD tại Hà Nội? Ship hồng dịch vụ giao hàng COD uy tín tại Hà Nội

Nhu cầu mua hàng hóa online trên mạng Internet ngày một tăng nên các dịch vụ giao hàng, vận chuyển hàng hóa cũng cần phải phát triển và đổi mới dần dần. Hiện nay có một dịch vụ giao nhận hàng hóa đang được rất nhiều người biết đến, quan tâm và có xu hướng sử dụng nhiều lên là dịch vụ COD. Tuy biết về hình thức chuyển phát hàng hóa này nhưng không phải ai cũng hiểu nó là gì, khái niệm ra sao, quy trình như thế nào do hầu hết chúng ta chỉ quan tâm đến khâu nhận hàng trả tiền mà thôi. Rất nhiều khách hàng muốn sử dụng dịch vụ này mà không có hiểu biết rõ ràng về nó, các cách thức giao nhận, cách kiểm tra, thanh toán dịch vụ COD. Có thể nói đây là một loại hình vận chuyển và giao nhận hàng hóa rất mới ở nước ta.

Cùng với việc biết về sự có mặt của dịch vụ ship hàng COD, chúng ta cũng thắc mắc nhiều hơn về hình thức vận chuyển này. Rất nhiều khách hàng không biết COD là gì, một số khác thì không hiểu phải làm sao để check đơn hàng, check quá trình vận chuyển, một số lại không biết cách thanh toán như thế nào. Để giải pháp cho quý vị độc giả về những vấn đề như thế, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị thông qua bài viết Cách kiểm tra, thanh toán qua dịch vụ COD tại Hà Nội?

Cách Kiểm Tra, Thanh Toán Qua Dịch Vụ COD Tại Hà Nội?

Cách Kiểm Tra, Thanh Toán Qua Dịch Vụ COD Tại Hà Nội?

Dịch vụ COD tại Hà Nội?

Dịch vụ COD là loại hình dịch vụ như thế nào?

  • Trước khi đến với nội dung chính trong bài viết thì chúng ta cần điểm lại các thông tin cơ bản nhất về loại hình COD này.
  • COD là một từ viết tắt, xuất phát từ cụm từ tiếng Anh là Cash on Delivery. Cụm từ này trong tiếng Việt có thể được hiểu là giao hàng và thu tiền hộ luôn. Nói cách khác là người mua khi nào nhận được hàng mới phải thanh toán.

Dịch vụ COD tại Hà Nội

  • Trong số các tỉnh thành thì Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai địa điểm tập trung rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ ship COD. Ở Hà Nội, do sự bận rộn của con người, sự cần thiết đơn giản hóa việc mua sắm và do nhiều người yêu thích mua bán hàng qua mạng Internet, mạng xã hội mà dịch vụ giao hàng cũng rất thu hút không ít lao động tham gia. Các đơn vị giao hàng hiện nay cung cấp rất nhiều loại hình chuyển giao hàng hóa mà rất phổ biến trong số đó chính là giao hàng COD.
  • Dịch vụ này hiện nay được biết đến rất nhiều ở Hà Nội nhờ những ưu điểm và sự tiện lợi của nó. Đặc trưng rõ ràng nhất của dịch vụ này chính là người bán không cần phải trả tiền hàng trước như mọi lần nữa. Trước đây, việc thanh toán trước gây ra rất nhiều rủi ro cho người mua hàng, vốn là bên yếu thế hơn rất nhiều trong mua bán hàng online vì họ không có cách nào để thực sự kiểm tra xem hàng hóa có đúng công dụng, chất lượng, mẫu mã yêu cầu như ý muốn của người mua hay không. Nếu gặp phải những người kinh doanh không thật thà hoặc những kẻ lừa đảo thì chắc chắn người mua hàng có thể trở thành nạn nhân của hàng giả, hàng nhái hay bị lừa tiền. Sự phổ biến của dịch vụ COD hỗ trợ rất nhiều cho khách mua hàng cũng như giúp cho người bán có thể gây dựng được lòng tin đối với phía người mua. Quan hệ mua bán hàng trên mạng cần có sự trung thực từ các bên để hạn chế bớt nhược điểm và khiến thương mại điện tử ngày càng đi lên.

Cách kiểm tra, thanh toán qua dịch vụ COD tại Hà Nội?

  • Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp loại hình giao hàng thu tiền hộ này tại Hà Nội. Tuy nhiên, chính vì số lượng lớn nên khiến cho khách hàng băn khoăn không biết nên chọn hãng nào phù hợp nhất và tiện lợi nhất theo yêu cầu của mình. Hầu như khách hàng khi có ý định sử dụng dịch vụ COD đều thắc mắc về cách kiểm tra, thanh toán vì không nhiều công ty giao hàng ghi chú những điều này tại trang chủ của mình.
  • Đối với một số nơi chuyển phát hàng hóa cũng như nhiều trang thương mại điện tử có kết nối với các công ty giao hàng cố định, quý khách hàng hoàn toàn có thể check đơn hàng bất cứ khi nào quý vị muốn thông qua website của trang kinh doanh online hoặc của nơi giao hàng. Một số để khách hàng có thể check lộ trình sản phẩm thông qua hotline, tin nhắn.
  • Khi nhận hàng, người nhận có quyền kiểm tra đơn hàng và hàng trong bưu phẩm xem có đúng với mặt hàng mình định mua và đặt mang đến hay không trước khi trả tiền.
  • Việc thanh toán sẽ chỉ diễn ra khi người mua hàng đã xem xét kỹ càng đơn hàng đó. Các cước phí mà bên mua phải chi trả bao gồm: tiền hàng, tiền phí vận chuyển, tiền thu hộ. Tiền hàng sẽ được phía bên vận chuyển hàng hóa  gửi lại cho người bán hàng. Bên công ty vận chuyển sẽ nhận tiền cước vận chuyển, tiền thu hộ. Tức là tiền hàng sẽ được trả qua trung gian là người giao hàng.
  • Như vậy, người mua hàng phải chịu thêm một ít chi phí nữa cho dịch vụ COD nhưng bù lại họ có thể thoải mái kiểm tra bưu phẩm để được yên tâm rằng hàng mua là đúng chất lượng, đúng với hình quảng cáo của người bán hàng trên mạng.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Ship Hồng chúng tôi về hình thức giao hàng thu tiền hộ này cũng như cách kiểm tra, thanh toán dịch vụ COD tại Hà Nội. Khi cần trao đổi hay có bất cứ thắc mắc gì, khách hàng hoàn toàn có thể chia sẻ với chúng tôi tại trang web shiphong.vn